Điểm qua 10 trang web phục hồi ảnh cũ online bằng thao tác đơn giản

Điểm qua 10 trang web phục hồi ảnh cũ online bằng thao tác đơn giản

Việc xử lí phủ màu cho những thước phim, Hình ảnh đen trắng cũ, người ta sẽ cần đến các kỹ thuật cầu kỳ. Giờ đây, với sự phát triển của trí tuệ nhân tạo, việc chỉnh sửa dù là màu sắc hay chất lượng cũng trở nên đơn giản và nhanh chóng. AI thông minh đó được tích hợp vào các ứng dụng, phần mềm mà chúng ta có thể tải xuống thiết bị hoặc sử dụng trực tuyến để phục chế ảnh trắng đen, . Cùng điểm qua 10 trang web phục hồi ảnh cũ trăng đen online bằng thao tác đơn giản

Những hình ảnh xưa mang kỉ niệm một thời của một cá nhân hay một đất nước

ưu điểm cuar Phục chế ảnh trắng đen online
ưu điểm cuar Phục chế ảnh trắng đen online

10 trang web phục chế ảnh cũ bằng thao tác đơn giản

Phần mềm phục hổi màu ảnh trắng đen Online Ông Bà Ta – Gia phả Ông Bà Ta

Công nghệ tự động chỉnh màu ảnh và khôi phục màu sắc trong ảnh bị mờ đã được cấp phép độc quyền bởi Ongbata, được tạo ra bởi các chuyên gia trí tuệ nhân tạo AI đã phát triển và nâng cao mô hình chỉnh màu trong khoảng thời gian hai năm, và nó vẫn đang được hoàn thiện liên tục. Nhấn vào đây

Phần mềm phục hổi ảnh cũ online ongbata
Phần mềm phục hổi ảnh cũ online ongbata

Họ đã phát minh ra một cách tiếp cận ban đầu là tự động chỉnh màu cho các bức ảnh đen trắng bằng cách sử dụng các thuật toán máy học đặc biệt chú ý đến các chi tiết nhỏ nằm trong các chi tiết và mô hình của họ đóng đinh chúng một cách hoàn hảo. Người mẫu đã được đào tạo bằng cách sử dụng hàng triệu bức ảnh thật và đã phát triển sự hiểu biết về thế giới của chúng ta và màu sắc của nó. Điều này là lý tưởng để làm sống lại những bức ảnh được chụp bằng màu từ những năm 1950 đến những năm 1990, được in và lưu trữ trong các album, sau đó bị mờ dần theo năm tháng. Trái ngược với chỉnh màu, sử dụng trí thông minh nhân tạo để đưa ra dự đoán tốt nhất về màu sắc trong ảnh, công nghệ này khôi phục màu sắc chân thực của ảnh và làm sắc nét ảnh trong quá trình này.

Phần mềm phục hồi ảnh trắng đen thành ảnh màu Ongbata: nhấn vào đây

MyHeritage

Đây là phiên bản nâng cao của DeOldify, dịch vụ phục hồi màu ảnh trực tuyến MyHeritage sử dụng công nghệ AI để phục vụ cho người dùng. Sau khi tô màu cho ảnh, bạn có thể chia sẻ chúng với người thân trong gia đình.

Phần mềm cho phép bạn dùng thử miễn phí tối đa 10 bức ảnh. Bạn có thể mua gói đăng ký cao cấp nhất là MyHeritage In Color với giá 199$/ năm để sử dụng phần mềm một cách đầy đủ nhất.
Tải tại đây.

Bạn có thể sử dụng ứng dụng trang web này tại đây, trên giao diện web bạn sẽ thấy khung Upload ảnh màu cam.

Sau khi chọn ảnh nó sẽ yêu cầu bạn tạo tài khoản để sử dụng. Bạn có thể chọn tài khoản Google hoặc Facebook cho nhanh => sau đó thì ảnh sẽ được xử lý một cách rất nhanh chóng..

Khôi phục ảnh trắng đen - myheritage
Khôi phục ảnh trắng đen – myheritage

ColorSurprise AI Pixbim

Đây là một phần mềm hỗ trợ phục chế ảnh cũ rất chuyên nghiệp trên máy tính, ngoài chức năng chính là phục hồi màu cho ảnh, bạn cũng có thể tùy chỉnh như nhiệt độ màu, độ tương phản,…

App phục hồi ảnh trắng đen - ColorSurprise AI Pixbim
App phục hồi ảnh trắng đen – ColorSurprise AI Pixbim

Phần mềm cũng hỗ trợ công cụ cọ vẽ để giúp bạn trong trường hợp bạn muốn sửa các vùng bị sai màu.

Hiện tại phần mềm Color Surprise AI Pixbim cho Windows và Mac OS đang được bán với giá 39.99$ (giá thực của nó là 79.99$), 1$ ~23.000.000 VNĐ nha các bạn.

Phần mềm cũng có bản miễn phí nhưng ảnh xuất ra sẽ có logo mờ trên ảnh

App phục hồi ảnh trắng đen - ColorSurprise AI Pixbim
App phục hồi ảnh trắng đen – ColorSurprise AI Pixbim

Image Colorizer

Nếu bạn đang tìm cho mình một công cụ phục chế ảnh hỗ trợ đa nền tảng thì Image Colorizer là một lựa chọn sáng suốt cho bạn đấy.

App ứng dụng phục chế ảnh cũ - Image Colorizer
App ứng dụng phục chế ảnh cũ – Image Colorizer

Công cụ này hiện có trên hai hệ điều hành máy tính phổ biến nhất là Windows và macOS , trên Mobile nó cũng có mặt trên Android và iOS, còn nếu bạn không muốn tải về nó cũng hỗ trợ cả Web app để bạn sử dụng

Website ứng dụng phục chế ảnh cũ nhanh chóng - Image Colorizer
Website ứng dụng phục chế ảnh cũ nhanh chóng – Image Colorizer

Tuy nhiên đối với Windows hoặc Mac OS, bạn phải trả một khoản phí là 29.95$ để sử dụng, còn với Mobile thì hoàn toàn miễn phí.


Colorize Photos

Với công cụ này, bạn sẽ không cần tạo tài khoản mà có thể upload trực tiếp ảnh đen trắng lên để xử lý luôn, tuy nhiên kết quả mà mình test thì lại không được tốt bằng MyHeritage ở trên, nếu muốn bạn có thể thử sử dụng công cụ này tại đây.

Phần mềm phục hồi ảnh cũ online - Colorize Photos
Phần mềm phục hồi ảnh cũ online – Colorize Photos

DeOldify

Được phát triển dựa trên công nghệ AI nổi tiếng là Generative Adversarial Networks, phần mềm miễn phí này hoạt động nhờ hai mạng nơ-ron. Trong đó, mạng nơ-ron thứ hai có nhiệm vụ chỉ dẫn chi nơ-ron đầu tiên tái tạo màu của hình ảnh tốt hơn. Đây là một trong những công cụ chỉnh màu tốt nhất được các chuyên gia đánh giá. Nó cho ra kết quả màu sắc chân thực từ con người tới ngoại cảnh. Tuy nhiên DeOldify chạy trên Ubuntu, một bản phân phối Linux phổ biến. Do đó, để mang phần mềm này về máy tính của mình, người dùng sẽ cần có một số kiến thức công nghệ phù hợp để thực hiện được các thao tác.
Tải tại đây.

trang web phục hồi ảnh cũ online bằng công nghệ AI - DeOldify
trang web Phục chế ảnh trắng đen online bằng công nghệ AI – DeOldify

Chương trình sửa ảnh này không có chất lượng tốt như một số phần mềm khác đã nêu ở trên. Màu sắc được tô ở Movavi không đều, một số vùng da của ảnh chân dung màu không đúng.

Tuy nhiên, Movavi Photo Editor lại cung cấp cho người dùng một loạt tính năng chỉnh sửa hình ảnh khác như giảm nhiễu, xoá nền, làm mịn da và có thêm bộ lọc hiệu ứng. Với những ai có nhu cầu dùng công cụ chỉnh sửa ảnh, bạn có thể tải xuống phần mềm với giá 44,95$ (có bản dùng thử). Nhưng nếu bạn chỉ cần phần mềm giúp tô màu thì bạn nên lựa chọn các gợi ý ở trên.

trang web phục hồi ảnh cũ online bằng công nghệ AI - Movavi Photo Editor
trang web Phục chế ảnh trắng đen online bằng công nghệ AI – Movavi Photo Editor

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *