Top 10 Website, bản đồ, ứng dụng người hỗ trợ và người khó khăn trong mùa covid

Top 10 Website, bản đồ, ứng dụng người hỗ trợ và người khó khăn trong mùa covid

Hiện nay, dịch bênh covid đang bùng lên với làn sóng dữ dội nên tất cả mọi người đặc biệt là những người khốn khỏ lo sợ. Họ lo không có cái ăn không có cái mặc và nhiều thứ khác nữa. Chính vì đó, có những nhà hảo tâm, mạnh thường quân dùng sức cura mình để hỗ trợ những người khó Khắn. Tuy nhiên, nó lại xảy ra hiện trang hỗ trợ chồng nhau hoặc có nơi nhiều người không biết tới và hoàn toàn không có sự hỗ trợ nào. Bởi vậy, những Website, bản đồ, ứng dụng người hỗ trợ và người khó khăn trong mùa covid giúp mọi người dễ dàng truy vấn dữ liệu địa chỉ hỗ trợ và người cần được hỗ trợ

Các triệu chứng của covid gồm sốt trong 90% trường hợp mắc bệnh, mệt mỏi và ho khan trong 80% trường hợp, 20% bị khó thở và suy hô hấp chiếm 15%.

ưu điểm Website ứng dụng người hỗ trợ và người khó khăn
ưu điểm Website ứng dụng người hỗ trợ và người khó khăn

Top 10 Website, bản đồ, ứng dụng người hỗ trợ và người khó khăn trong mùa covid

SOSmap.net

Được kích hoạt ngay thời điểm TP.HCM bước vào giai đoạn giãn cách xã hội nghiêm ngặt nhất và nhiều người dân khó khăn cần được giúp đỡ, ứng dụng SOSmap của Phạm Thanh Vi (32 tuổi) đang kết nối rất nhiều người cho và người nhận.

Website ứng dụng người hỗ trợ và người khó khăn trong mùa covid
Website ứng dụng người hỗ trợ và người khó khăn trong mùa covid

Trên bản đồ hiển thị của SOSmap.net, những chấm đỏ rải rác khắp các quận huyện của TP.HCM. Đó là những địa điểm mà người dân đang gặp khó khăn do dịch bệnh và đang chờ được giúp đỡ.

Hiển thị địa chỉ người hỗ trợ và cần được hỗ trợ trong mùa covid
Hiển thị địa chỉ người hỗ trợ và cần được hỗ trợ trong mùa covid

“Bản đồ có những dấu đỏ – là điểm có người cần hỗ trợ kèm với đầy đủ tên, địa chỉ, số điện thoại, mô tả hoàn cảnh và lý do cần hỗ trợ để người cho, các nhóm thiện nguyện có thể dễ dàng tìm thấy họ. Khi việc hỗ trợ hoàn thành thì app cũng sẽ cập nhật trạng thái “Đã hỗ trợ” để các nhóm khác không hỗ trợ trùng”, Vi mô tả cách thức hoạt động của app.


Đoàn kết chống dịch – Chương trình hỗ trợ những hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19

Hiện nay có tình trạng một số người đi xin hộ người khác mà không tìm hiểu người đó đã được hỗ trợ hay chưa. Có một số người chưa liên hệ với địa phương để được giúp đỡ thì đã lên mạng xã hội nói mình không được quan tâm gì, có người đã được nhận rồi, hoặc không quá khó khăn cũng nói không được nhận.

Có thể là hình ảnh về 1 người, đang đứng, cây và ngoài trời

Nhiều người đến tạm trú nhưng không làm thủ tục đăng ký tạm trú, khi gặp khó khăn ngại báo với địa phương nhưng lại lên mạng xã hội than vãn. Có người còn nói ủng hộ qua cán bộ cơ sở sợ không đến tay…

Trường hợp nào đó chưa được nhận có thể là do các bạn chưa liên hệ, có thể là các bạn ngại liên hệ, có thể các bạn đã liên hệ nhưng đang ở danh sách chờ…Dù bạn là ai, có hộ khẩu hay tạm trú ở Hà Nội các bạn đều được giúp đỡ. Nếu bạn gặp khó khăn mà chưa được giúp đỡ hãy liên hệ với chúng tôi. Nếu bạn thấy có tiêu cực trong việc hỗ trợ người dân gặp khó khăn hãy liên hệ với ban quản trị

Điện thoại: 0983019577

Có thể là hình ảnh về một hoặc nhiều người và mọi người đang đứng

Ứng dụng NCOVI hỗ trợ lĩnh vực y tế

Bộ Y tế, Bộ Thông tin và Truyền thông khuyến nghị toàn dân sử dụng ứng dụng này để cung cấp thông tin hỗ trợ ngành y tế nhằm tìm ra các trường hợp cần chú ý để đảm bảo phòng chống dịch một cách chủ động.

Dựa trên dữ liệu ứng dụng này gửi về, hệ thống y tế sẽ biết được các trường hợp cần chú ý để bảo đảm hỗ trợ y tế nhanh nhất và hiệu quả nhất có thể. Người dân cung cấp các thông tin cá nhân và tình hình sức khỏe của bản thân trong mục “Khai báo y tế toàn dân” ở màn hình chính.


Bản đồ Covid – covidmaps.danang.gov.vn

Bản đồ Phân biệt thông tin dịch tễ covid-19 vì sự an toàn của người dân. Giúp mọi người phân biệt được những vùng an toàn và nơi nguy nhiễm cao thông qua định dạng màu săc của từng khu vực trên địa bàn toàn thành phố.

bản đồ covid hỗ trợ người dân trong mùa dịch
bản đồ covid hỗ trợ người dân trong mùa dịch

Phân loại các vùng xanh/vàng/đỏ

* Vùng đỏ (mức độ nguy cơ rất cao) : là các vùng phong tỏa trên địa bàn các phường/xã (quy mô cấp hộ gia đình, tổ/thôn, khu dân cư…). 

* * Vùng xanh (mức độ nguy cơ thấp): chỉ được tính theo quy mô cấp phường/xã. Khi toàn phường/xã trong 14 ngày liên tục không có ca nhiễm trong cộng đồng thì được xem là vùng xanh. Hiện nay, tại một số phường, xã có phân loại vùng xanh tại tổ dân phố, khu dân cư, thì vùng xanh này áp dụng các biện pháp như vùng vàng tại QĐ 2905/QĐ-UBND ngày 03/9/2021 của UBND TP. 

* * * Vùng vàng (mức độ nguy cơ và nguy cơ cao): các vùng không phải vùng đỏ, vùng xanh thì sẽ là vùng vàng (quy mô cấp tổ/thôn, khu dân cư, phường/xã).

Bản đồ phân biệt vùng an toàn trong mùa dịch covid hỗ trợ người dân tại đà nẵng
Bản đồ phân biệt vùng an toàn trong mùa dịch covid hỗ trợ người dân tại đà nẵng

Số điện thoại tiếp nhận thông tin liên quan đến Covid – 19 tại thành phố Đà Nẵng

  • TTYT quận Thanh Khê: 0398.122.143
  • TTYT quận Ngũ Hành Sơn: 0398.630.143
  • TTYT quận Sơn Trà: 0398.149.143
  • TTYT quận Liên Chiểu: 0398.423.143
  • TTYT huyện Hòa Vang: 0398.742.143
  • TTYT quận Cẩm Lệ: 0398.637.143
  • TTYT quận Hải Châu: 0398.101.143
  • CDC Đà Nẵng: 0905.10.88.44

Hotline: 02361022


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *